Top các phần mềm chuyển đổi định dạng Video tốt nhất hiện nay

Có nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển đổi định dạng video và âm thanh, các định dạng phổ biến có thể được chuyển đổi như MPG, MP4, FLV, VOB, MOD, M4V, MP3, AAC, WAV, cùng với video HD. Các phần mềm cũng có thể chuyển đổi chuyển đổi DVD tự chế và video 2D sang video 3D với chất lượng cao.

Dưới đây là các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi định dạng video và âm thanh phổ biến hay được sử dụng và có đánh giá tốt trên thị trường.

1. Phần mềm Format Factory

Format Factory là phần mềm chuyển đổi đa năng, với phần mềm này, bạn sẽ có thể chuyển đổi tất cả các loại tệp phương tiện, bao gồm video, hình ảnh và âm thanh, sang các loại định dạng khác. Trong số các tính năng chính của phần mềm này là hỗ trợ tất cả các định dạng tên quen thuộc và phổ biến cho các tệp video, video và âm thanh. Theo cách này, bằng cách cài đặt và sử dụng phần mềm này, bạn có thể chuyển đổi tất cả các tệp phương tiện của mình sang các định dạng bạn muốn.

Bạn cũng sẽ có thể sửa chữa các tệp âm thanh và video bị hỏng bằng phần mềm Format Factory. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để sửa các tệp bị hỏng của mình. Phần mềm trước mặt bạn cũng hỗ trợ các định dạng như MP4 / 3GP / MPG / AVI / WMV / FLV / SWF, MP3 / WMA / AMR / OGG / AAC / WAV và JPG / BMP / PNG / TIF / ICO / GIF / TGA.

Các tính năng khác của sản phẩm này bao gồm sự hỗ trợ của phần mềm này cho các video định dạng MP4 cho các thiết bị iPhone, iPod và BlackBerry. Mặt khác, bằng cách chuyển đổi tệp của mình, bạn có thể giảm kích thước và khối lượng tệp của mình xuống mức bạn cần. Cuối cùng, có thể kể đến khả năng chuyển đổi hình ảnh của phần mềm này với hỗ trợ phóng to, xoay và lật ảnh.

Format Factory Free Download

2. Phần mềm Wondershare UniConverter

Wondershare UniConverter là phần mềm chuyển đổi các định dạng video cho nhau. Hãy nhớ những ngày mà chưa có điện thoại thông minh, để xem clip hoặc phim trên điện thoại, chúng ta phải chuyển đổi định dạng của nó sang 3GP, với các điều kiện cụ thể của thiết bị đích. Sau đó, với sự mở rộng của điện thoại di động mp4 và thậm chí wmv, nó đã được thêm vào danh sách phát mặc định của hệ điều hành của điện thoại. Ngay cả bây giờ, mặc dù chúng ta thấy có rất ít hạn chế trong việc phát các tệp video trên điện thoại thông minh, chúng ta vẫn cần chuyển đổi một số định dạng.

Ngoài điện thoại thông minh, chúng ta vẫn sử dụng đầu phát yếu, TV và các đầu phát khác. Để xem một bộ phim hoặc một loạt phim, đôi khi chúng ta phải sử dụng bộ chuyển đổi. Trong số các phần mềm có thể làm được điều này, UniConverter tỏa sáng rực rỡ. Các sản phẩm của Wondershare được thiết kế lý tưởng để trở nên đơn giản và đẹp mắt. Ngay cả khi bạn là người dùng mới bắt đầu, với một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể chuyển đổi tất cả các bản video mong muốn sang một định dạng cụ thể cùng một lúc.

Ngoài việc chuyển đổi 150 định dạng video, nó còn thực hiện công việc chỉnh sửa, tối ưu hóa, tải video, ghi video ra đĩa, phân loại các đoạn video, chụp ảnh phim và thậm chí là xem phim. Nói một cách đơn giản, bằng cách cài đặt chương trình này, bạn sẽ có nhiều thứ hơn là một công cụ chuyển đổi video. Để chuyển các video đã sửa sang thiết bị di động, chương trình cung cấp cho bạn nhiều khả năng khác nhau để làm cho quá trình này trở nên đơn giản nhất có thể. Bạn có thể cắt video, thêm hiệu ứng đẹp, hình mờ, phụ đề, điều chỉnh menu DVD và nhiều thứ khác chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Wondershare UniConverter 12.5.2.5 Free Download

3. Phần mềm WinX HD Video Converter Deluxe

WinX HD Video Converter Deluxe là phần mềm chuyển đổi định dạng video chuyên nghiệp, chương trình có khả năng thay đổi các định dạng video như mp4, mov… WinX HD Video Converter Deluxe cho phép bạn chuyển đổi / nén video Ultra HD, trình tải xuống video trực tuyến (YouTube) và trình chỉnh sửa video kiểm soát mọi tệp video độ phân giải SD, HD và 4K trên PC của bạn. Với công nghệ tăng tốc phần cứng, nó cho phép nhiều lõi CPU sử dụng đồng thời QSV và CUDA / NVENC để mã hóa và giải mã video, giúp bạn chuyển đổi video trong nháy mắt.

WinX HD Video Converter Deluxe cung cấp tới người dùng các định dạng video HD khác nhau cho quá trình chuyển đổi như: BDAV, M2TS, MKV, AVCHD, HDTV, MPEG-TS. Không những vậy, phần mềm cũng có khả năng chuyển đổi video HD sang các định dạng tương thích với thiết bị xách tay phổ biến hiện nay như: iPad, iPod, iPhone, Apple TV, PS3, PSP, Xbox, Zune, PDA, Blackberry, Nokia, Android, Zen…

Phần mềm này hỗ trợ hoàn hảo các video độ phân giải cao đa track 1080p MKV, HEVC, M2TS, AVCHD, MOD, nội dung được quay bằng nhiều máy quay / máy bay không người lái, video Blu-ray và MP4, AVI, MPEG, WMV, MOV, VOB, FLV, RMVB, WebM, Google TV, v.v. Nó có hơn 410 cấu hình cài sẵn để chuyển đổi phim và video SD / HD / UHD (ví dụ MKV sang MP4) để phát trên Apple (iPhone, iPad, Apple TV, iTunes), Android (Samsung, Huawei, LG), Microsoft (Xbox, Surface), Chromecast, thiết bị Sony, v.v … ngoại tuyến mọi lúc mọi nơi.

4. Phần mềm Aiseesoft Video Converter Ultimate

Aiseesoft Video Converter Ultimate là giải pháp tất cả trong một để chuyển đổi, chỉnh sửa và nén video / âm thanh ở 1.000 định dạng, được hơn 10 triệu khách hàng trên thế giới yêu thích. Video Converter Ultimate hoàn toàn mới rất hoàn hảo. Ngoài chức năng chuyển đổi video / DVD cơ bản, nó sẽ giúp bạn chỉnh sửa hiệu ứng video, nén video, chỉnh sửa thông tin ID3 và tạo GIF với aplomb.

Dựa trên cấp độ cạc đồ họa, nó áp dụng công nghệ mã hóa video tốt nhất thế giới để mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất. Và công nghệ tăng cường video tích hợp giúp giữ chất lượng gốc ở mức tối đa hoặc thậm chí tốt hơn. Giờ đây, nó hỗ trợ tất cả các định dạng mã hóa, bao gồm H.265 / HEVC, H.264, Xvid, VP8, VP9, ​​v.v.

Bạn có thể chuyển đổi video / âm thanh / DVD sang hơn 1000 định dạng, bao gồm MP4, AVI, MOV, WMV, MP3, FLAC, WMA, v.v … Cho dù bạn muốn chuyển đổi 4K sang 1080p, chuyển đổi HD sang HD hay chỉ chuyển đổi các định dạng 4K, đó là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nó hỗ trợ chuyển đổi HD, 4K, 5K và lên đến 8K. Nếu bạn có rất nhiều video cần chuyển đổi, đừng lo. Nó hỗ trợ chuyển đổi hàng loạt, cho phép bạn chuyển đổi nhiều tệp đồng thời chỉ bằng một cú nhấp chuột.

5. Phần mềm Any Video Converter Ultimate

Any Video Converter là phần mềm chuyển đổi định dạng video toàn diện. Chương trình này có thể chuyển đổi nhiều định dạng video sang định dạng mong muốn trong môi trường đồ họa đơn giản với tốc độ và chất lượng cao. Chương trình này hỗ trợ nhiều loại tệp và có các cài đặt đặc biệt cho các định dạng khác nhau. Khi chuyển đổi định dạng, bạn có thể chỉ định kích thước tệp đầu ra, chất lượng cuối cùng và các yếu tố khác. Phần mềm này có một khả năng đặc biệt trong việc chuyển đổi hàng loạt các tệp sang các định dạng mong muốn và đã cung cấp một loạt các cài đặt và tùy chọn cho việc này.

Bạn nhập các tệp khác nhau của mình và bạn có thể chỉ định định dạng đầu ra của từng tệp, định cấu hình từng tệp riêng biệt và cuối cùng bắt đầu hoạt động chuyển đổi bằng một cú nhấp chuột. Các tệp đã chuyển đổi được đặt trong các thư mục được chỉ định theo cài đặt.

Một tính năng nổi bật khác của sản phẩm này là khả năng tải xuống và chuyển đổi các clip YouTube. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập địa chỉ YouTube của video vào chương trình để quá trình tải xuống và chuyển đổi sẽ được thực hiện tự động. Có thể bạn thích nhạc nền của một bộ phim, tại đây bạn cũng có thể sử dụng công cụ trích xuất âm thanh của chương trình này để trích xuất nhạc trong phim và lưu ở định dạng mong muốn. Phần mềm này có giao diện thân thiện với người dùng và các bước thực hiện rất đơn giản và rõ ràng.

6. Phần mềm Aiseesoft Total Video Converter

Aiseesoft Total Video Converter là phần mềm giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các định dạng video khác nhau như MP4, H.264 / MP4 AVC, H.265 / HEVC, MTS, MXF, MOV, AVI, DivX, WMV, MKV, FLV, WTV, VOB cũng như các định dạng video 4K, HD và 3D. Aiseesoft Total Video Converter dễ dàng chuyển đổi video chuyển đổi bất kỳ video nào của bạn từ các trang chia sẻ video trực tuyến (YouTube, Dailymotion, Vevo, v.v.) sang MP4, MP3, WMV, MOV, v.v. để phát lại trên TV hoặc thiết bị di động của bạn.

Aiseesoft Total Video Converter hỗ trợ mọi mã hóa và giải mã 4K, bao gồm H.265, H.264, MPEG, Xvid, VP8, VP9, ​​v.v. Nó cũng cho phép bạn chuyển đổi và nâng cấp video HD / SD lên 4K và chuyển đổi 4K ngược lại thành HD / SD, tạo ra dấu vết cho chuyển đổi 4K và mang lại cho bạn sự thích thú khi xem phim 4K trên TV 4K và OLED với gia đình và bạn bè của bạn.

Phần mềm này cũng cho phép chỉnh sửa và chuyển đổi video, bạn có thể chuyển đổi video 2D sang định dạng 3D với nhiều tùy chọn 3D. Nó hỗ trợ tối đa 14 loại chế độ 3D bao gồm Anaglyph 3D (10 loại), 3D By By Side (Half-Width / Full) 3D, Top và bottom (Half-height / Full) 3D. Bạn sẽ tận hưởng tốc độ chuyển đổi nhanh hơn gấp 10 lần với các công nghệ AMD APP và tốc độ chuyển đổi nhanh hơn 6 lần với NVIDIA CUDA hoặc công nghệ tăng tốc xử lý GPU. Bạn có thể chuyển đổi video, thậm chí video 4K sang nhiều định dạng khác nhau chỉ bằng một cú nhấp chuột.

7. Phần mềm Xilisoft Video Converter Ultimate

Xilisoft Video Converter là một trong những phần mềm mạnh mẽ nhất để chuyển đổi các định dạng video. Sử dụng chương trình này, bạn có thể chuyển đổi tất cả các định dạng cũ và mới cho nhau. Một tính năng thú vị của chương trình này là nó hiển thị cho bạn các cài đặt cụ thể cho từng định dạng và bạn có thể điều chỉnh đầu ra theo nhu cầu của mình. Ví dụ, chất lượng đầu ra, chất lượng âm thanh video đều có thể được thay đổi trong quá trình chuyển đổi.

Xilisoft Video Converter không chỉ là một công cụ chuyển đổi. Ngoài việc chuyển đổi, bạn có các khả năng khác, chẳng hạn như bạn có thể trích xuất âm thanh của tệp video, thay đổi độ tương phản và độ sáng của từng khung hình, sử dụng các hiệu ứng video khác nhau trong quá trình chuyển đổi, bạn có thể lấy video từ video và tạo lại các video clip này. Bạn có thể chuyển đổi một tệp video thành nhiều bản nhạc hoặc ngược lại. Bạn cũng có thể chuyển đổi định dạng các tệp âm thanh.

Xilisoft Video Converter Ultimate cũng hỗ trợ chuyển đổi từ video tiêu chuẩn sang video 3D cũng như chuyển đổi chế độ giữa các video 3D. Giờ đây, bạn có thể chuyển đổi video, âm thanh và hình ảnh hoạt hình để phát trên PSP, PS3, iPod, iPhone, Apple TV, Xbox, điện thoại Google, iPad, iPad2 và các thiết bị đa phương tiện kỹ thuật số khác. Tất cả có thể được thực hiện với Xilisoft Video Converter.