Windows 11 sẽ chính thức phát hành vào ngày 5 tháng 10

Ngày phát hành Windows 11 là ngày 5 tháng 10 cho cả phần cứng hiện có và phần cứng mới, và nó sẽ có sẵn cho tất cả các thiết bị đủ điều kiện vào giữa năm 2022. Windows 11 phiên bản 21H2 đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, với bản nâng cấp dự kiến ​​sẽ được phát hành trong Kênh Preview phát hành trong những ngày tới.

Microsoft sẽ sớm bắt đầu đẩy Windows 11 lên kênh Preview bản phát hành trong chương trình thử nghiệm beta của mình. Đây sẽ là bước cuối cùng trong quá trình thử nghiệm trước khi dự kiến ​​phát hành vào ngày 5 tháng 10. Bạn có thể mong đợi những cải tiến về chất lượng và sửa lỗi trong các bản dựng xem trước sắp tới.

Windows 11 có vẻ được đánh bóng, nhưng sẽ không có tính năng mới nào được thêm vào. Theo dự kiến, Microsoft cũng đã trì hoãn việc hỗ trợ các ứng dụng Android cho hệ điều hành này, hiện dự kiến ​​sẽ đến vào năm 2022. Có khả năng hỗ trợ ứng dụng Android sẽ đi kèm với bản phát hành Windows 11 22H2 “Nickel”, dự kiến ​​vào tháng 10 năm 2022.

Windows 11 dự kiến ​​sẽ xuất xưởng với tất cả các tính năng hiện có trong kênh Beta của chương trình Người dùng nội bộ. Điều nay bao gôm:

  • Microsoft Store mới: Windows 11 đi kèm với một cửa hàng ứng dụng mới cũng sẽ bắt đầu triển khai cho các PC chạy Windows 10.
  • Windows 11 cung cấp một thiết kế mới cho Start Menu, trung tâm thông báo, thanh tác vụ, tìm kiếm và hơn thế nữa. Ngôn ngữ thiết kế mới hứa hẹn cải thiện khả năng tiếp cận và hiệu suất.
  • Cơ hội mới cho các nhà phát triển thông qua Microsoft Store.
  • Windows 11 đi kèm với các điều khiển cảm ứng, bút kỹ thuật số và nhập liệu bằng giọng nói tốt hơn.

Windows 11 là bản nâng cấp miễn phí, triển khai theo từng giai đoạn bắt đầu vào ngày 5 tháng 10

Như bạn có thể đã biết, rất nhiều vấn đề đã xảy ra với các bản phát hành Windows 10 trước đó.

Không có gì ngạc nhiên khi Microsoft đang thử nghiệm cẩn thận hệ điều hành mới cho tất cả phần cứng được hỗ trợ và họ có kế hoạch phát hành bản cập nhật theo từng giai đoạn để tránh bất cứ điều gì giống như lặp lại các bản cập nhật lỗi Windows 10.

Windows 11 sẽ không được chuyển đến các thiết bị không được hỗ trợ. Ban đầu, chỉ những thiết bị đủ điều kiện mới được nâng cấp, nghĩa là những thiết bị đáp ứng tất cả các yêu cầu.

“Sau đó, nâng cấp sẽ được triển khai theo thời gian cho các thiết bị đang bán trên thị trường dựa trên các mô hình thông minh xem xét tính đủ điều kiện của phần cứng, chỉ số độ tin cậy, tuổi của thiết bị và các yếu tố khác ảnh hưởng đến trải nghiệm nâng cấp,” Microsoft cho biết.

Microsoft lưu ý thêm rằng tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ có quyền truy cập vào Windows 11 vào giữa năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.